Bỏ túi ngay cách đặt vé máy bay online dễ dàng nhanh chóng hiệu quả

1
45
Hướng dẫn đặt vé máy bay tết 2017 trực tuyến | Flynow.vn

Đặt vé máy bay online đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Thậm chí theo một số ghi nhận lượng người mua vé theo hình thức này đã vượt qua các phương thức bán vé truyền thống. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn thắc mắc liệu đặt mua vé máy bay online có an toàn không? Cách đặt vé máy bay online như thế nào đảm bảo hiệu quả tốt nhất? Hôm nay https://jetstarvietnam.com sẽ giúp mọi người giải đáp nhanh chóng những thắc mắc này. Các bạn hãy cùng theo dõi để bỏ túi cho mình những thông tin hay nhé.

Giải đáp thắc mắc đặt mua vé máy bay online có an toàn không?

Cách đặt vé máy bay online không chỉ giúp người mua nhanh chóng có được vé mà còn tiện lợi về nhiều mặt. Tuy nhiên hình thức mua bán này cũng tiềm ẩn nhiều nguy có nhất định cho sự bảo mật tài khoản. Đã có rất nhiều lời đồn đại bị hack tài khoản khi khách hàng thực hiện cách đặt vé máy bay trực tuyến Vietnam Airline. Do đó nhiều người lo lắng việc đặt mua vé máy bay online có an toàn không cũng là điều rất dễ hiểu.

Đặt vé máy bay online
Đặt vé máy bay online

Theo jetstarvietnam những rủi ro về bảo mật thông tin khách hàng là điều không tránh khỏi trong việc giao dịch mua vé. Việc này không chỉ xảy ra với hình thức đặt vé online mà khi mua vé theo cách truyền thông cũng rất hay gặp phải. Vì vậy phần rủi ro xảy ra khi mua vé online có tồn tại nhưng chiếm % cực nhỏ. Và để hạn chế rủi ro bảo mật thông tin ở mức thấp nhất bạn cần tỉnh táo khi lựa chọn website bán vé.

Lựa chọn website bán vé phải đảm bảo uy tín được nhiều người tin dùng. Như vậy dù bạn lựa chọn cách đặt vé máy bay Viet Air qua mạng hay đặt vé của hãng bay nào cũng sẽ đảm bảo hơn toàn hơn. Tình trạng mất thông tin cũng hạn chế đi rất nhiều.

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay online nhanh chóng, hiệu quả

Cách đặt vé máy bay online không hề khó. Bởi vì mỗi một trang bán vé đều quy định các bước đặt vé đơn giản, dễ thực hiện. Do đó bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể đặt được ngay vé để có thể thực hiện các chuyến đi. Sau đây là những bước thực hiện cơ bản mà mỗi người đặt vé máy bay online đều phải trải qua.

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay online
Hướng dẫn cách đặt vé máy bay online

Bước 1: Lựa chọn website bán vé uy tín và tìm kiếm chuyến bay thích hợp mình cần

Đây là công đoạn đầu tiên bạn cần làm khi lựa chọn cách đặt vé máy bay online. Sẽ có rất nhiều website bán vé máy bán hỗ trợ nhu cầu bạn cần. Thế nhưng bạn cần lựa chọn một website bán vé online uy tín để có thể đảm bảo quyền lợi của mình.

Sau khi tìm được website bán vé trực tuyến uy tín thì tiếp theo bạn cần tìm chuyến bay cho mình. Cách thức thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần điền các thông tin vào form mà hệ thống bán vé trực tuyến đưa ra sẽ biết được ngay.

 • Tích chọn “một chiều” hoặc “khứ hồi”
 • Lựa chọn “thời điểm khởi hành” và điểm đến. Hãy click vào gợi ý có sẵn. Hoặc bạn có thể nhập các thông tin: Tên thành phố, mã sân bay rồi ra khung tìm kiếm.
 • Chọn ngày đi, ngày về
 • Lựa chọn số lượng khách hàng đi cùng theo độ tuổi
 • Click vào “tìm chuyến bay”.
Click tìm chuyến bay
Click tìm chuyến bay

Bước 2: So sánh và lựa chọn chuyến bay

Danh sách các chuyến bay của nhiều hàng không giống nhau. Do đó khi thực hiện cách đặt vé máy bay online thì bạn có thể lọc vé theo các tiêu chí.

 • Hãng hàng không
 • Giờ cất cánh
 • Giờ hạ cánh
 • Giá vé

Đặc biệt các bạn có thể sắp xếp chi tiết các chuyến bay để lựa chọn chuyến bay phù hợp: khởi hành, đến, giá vé. Các tiêu chí nên sắp xếp theo chiều tăng dần hay giảm dần. Sau đó click chọn tại chuyến bay phù hợp rồi nhấn “tiếp tục”

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Ở phần này, bạn tìm đến mục thông tin khách hàng. Tại đây bạn nhập đầy đủ các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu:

Điền thông tin cá nhân khi đặt vé máy bay
Điền thông tin cá nhân khi đặt vé máy bay
 • Quý danh
 • Họ
 • Tên đệm và tên
 • Ngày tháng năm sinh

Bạn hãy điền các thông tin cá nhân một cách chính xác như trên các loại giấy tờ tùy thân.

Ở phần thông tin hành lý thì bạn có thể chọn “Không chọn hành lý” nếu không mua thêm. Còn nếu mua thêm thì hãy chọn hành lý có giá phù hợp.

Ở phần thông tin liên hệ cũng sẽ yêu cầu nhập các thông tin cần thiết. Bạn phải điền đầy đủ và chính xác thông tin liên lạc của mình. Như vậy quá trình nhận vé sẽ không gặp phải sai sót gì. Các thông tin xác nhận cần cung cấp bao gồm:

 • Số điện thoại di động
 • Email cá nhân thường dùng
 • Địa chỉ nơi mình sinh sống

Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và đặt vé máy bay online

Cách đặt vé máy bay online tích hợp rất nhiều phương thức thanh toán để bạn và các khách hàng lựa chọn. Trong đó bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán hiện thị trên màn hình như sau:

Lựa chọn phương thức thanh toán
Lựa chọn phương thức thanh toán
 • Thanh toán online qua cổng OnePay
 • Chuyển khoản thanh toán qua ngân hàng
 • Thanh toán bằng tiền mặt: thanh toán tại văn phòng giao dịch hoặc tại nhà.

Bước 5: Quản lý Booking đã đặt

Sau khi hoàn tất quá trình đặt vé và thanh toán tiền vé thì bạn có thể kiểm tra tình trạng booking đã đặt. Bạn có thể truy cập vào website bán vé rồi vào phần tài khoản. Bạn tiếp tục chọn mục “Tìm Kiếm Đặt Chỗ”  điền thêm thông tin khác:

 • Thông tin mã đơn hàng
 • Thông tin Email
 • Chọn “tìm kiếm”

Như vậy hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về hành trình chuyến bay bạn đã đặt. Vậy là quá trình thực hiện cách đặt vé máy bay online đã thành công một cách an toàn. Bạn sẽ có được một tấm vé máy bay đáp ứng các yêu cầu mình mong muốn.

Nhập mã đơn hàng và email để nhận vé
Nhập mã đơn hàng và email để nhận vé

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn có thể dễ dàng tự mình thực hiện cách đặt vé máy bay online mà không cần phải đến tận chỗ giao dịch. Nếu có điều gì thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm thì bạn có thể tìm đến jetstarvietnam.com để được hỗ trợ.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here