Các sân bay tiếp tục đón hơn 2.000 người Việt Nam từ vùng dịch COVID-19 về nước

0
8Quy trình đón tiếp tại các sân bay được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế về phòng dịch COVID-19. Các hành khách phải tuân thủ việc cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
Cụ thể, trong ngày hôm nay (23/3), theo dự kiến, sân bay Tân Sơn Nhất đón 826 khách, Nội Bài 400 khách, Vân Đồn 509 khách và sân bay Cần Thơ 270 khách.
Sáng nay, 2 chuyến bay từ Đức và Anh dự kiến về Nội Bài đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn. Chuyến bay từ Đức về hạ cánh lúc 6h20, vận chuyển 208 hành khách và chuyến bay từ Anh về hạ cánh lúc 7h20 với 301 khách.
Quy trình đón khách từ vùng dịch về được tuân thủ nghiêm ngặt khi hành khách hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, các tàu bay đậu ở bãi đỗ xa. Hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.
Tất cả hành khách khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách.
Hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lý xách tay và hành lý ký gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.
Tuân thủ chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng đã yêu cầu 100% hành khách và người thân khi ra vào sân bay (đi máy bay hoặc đưa, tiễn) phải đeo khẩu trang y tế và thực hiện khai báo y tế. Những khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối làm thủ tục.
Còn theo thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, 100% số khách về Nội Bài hôm nay đều là người Việt Nam. Số hành khách này về Việt Nam trên chuyến bay đến từ Hồng Kông, Nhật Bản, Bangkok.
Đáng lưu ý, số người Việt nhập cảnh đã giảm đáng kể so với những ngày trước. Nguyên nhân một phần do các hãng hàng không dừng khai thác đường bay quốc tế, một phần do chính sách dừng nhập cảnh với người nước ngoài (kể cả Việt kiều) từ ngày 22/3 để phòng chống dịch COVID-19.
Tại sân bay Cần Thơ, trong chiều nay sẽ tiếp tục đón 1 chuyến bay từ Úc, dự kiến đưa hơn 200 công dân về nước.
Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết, tất cả các chuyến bay đón công dân về nước đều được thực hiện nghiêm ngặt quy trình khử trùng và các giải pháp y tế khác. Các hành khách sau khi xuống sân bay đã thực hiện các thủ tục y tế, rồi được xe đưa thẳng về các trường quân sự để cách ly. Họ chưa tiếp xúc ra cộng đồng, nên khả năng lây nhiễm bệnh ra bên ngoài gần như không có.
Không được xin xỏ cách ly gần nhà, không cần phải tiếp tế đồ ăn
Tại hội nghị trực tuyến toàn quân về phòng chống dịch ngày 23/3, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ Quốc phòng đề nghị các quân khu khi cách ly tự tổ chức rút kinh nghiệm chỉ đạo cho các lực lượng làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đơn vị cách ly cần đưa ra quy định cụ thể bắt buộc tại khu cách ly, không để người thân đến thăm nom, hướng dẫn động viên nhân dân không cần tiếp tế lương thực.
Các đơn vị tận tụy hỗ trợ chăm sóc người cách ly nhưng cần có nguyên tắc, đúng theo quy định, kiên trì giải thích và kiên quyết xử lý các thành phần chống đối. Dù là tại sân bay hay cửa khẩu, nếu có người chống đối cách ly thì kiên quyết xử lý.
Yêu cầu bộ đội tăng cường giải thích chủ trương cách ly tập trung cho người dân hiểu và chia sẻ. Đây là biện pháp bắt buộc theo chỉ đạo của Chính phủ, với mục đích tốt cho bản thân mỗi người, gia đình và cộng đồng. Quân đội có trách nhiệm lo cho toàn dân, mọi người nên ủng hộ và tự giác chấp hành, không thể xin cách ly chỗ này chỗ kia, hay xin về cách ly ở gần nhà, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh.

——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here