Biệt danh của đội tuyển Hà Lan và những điều thú vị – Mitom1 bật mí

0
12
Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của Hà Lan là cuộc đối đầu với Bỉ năm 1905

Có thể nói với mỗi một đội bóng lớn trên thế giới luôn gắn liền với một biệt danh. Tương tự như biệt danh cơn lốc màu da cam chính là thương hiệu của đội tuyển bóng đá Hà Lan. Tuy nhiên ít ai biết được nguồn gốc của những biệt danh này. Dựa vào đâu để đặt được những biệt danh vừa hay vừa phù hợp đến vậy. Những điều bất ngờ thú vị về biệt danh đội tuyển Hà Lan mitom 1 bật mí ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Đôi nét về đội tuyển Hà Lan – mitom1 tổng hợp

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan là một trong những đội bóng tên tuổi của nền bóng đá thế giới. Đội bóng này còn được biết đến với biệt danh cơn lốc màu da cam. Vì vậy chỉ cần nói đến biệt danh này thì tất cả những người yêu bóng đá trên thế giới đều sẽ biết đó là đội bóng nào. Vì thế không thể phủ nhận rằng biệt danh của đội bóng cũng chính là thương hiệu của đội bóng. 

Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của Hà Lan là cuộc đối đầu với Bỉ năm 1905
Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của Hà Lan là cuộc đối đầu với Bỉ năm 1905

Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của Hà Lan là cuộc đối đầu với Bỉ năm 1905

Từ khi thành lập cho đến nay đội tuyển Hà Lan luôn được xem là đội bóng có lối chơi hay. Lối chơi mà đội tuyển bóng Hà Lan luôn áp dụng đó là lối đá tấn công tổng lực. Không kiêng dè bất cứ đối thủ nào, chỉ cần ra sân là dốc toàn lực để tấn công. Vì vậy, họ luôn duy trì được lối chơi bóng hay và đẹp mắt nhất thế giới. 

Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của đội bóng chính là trận gặp đội tuyển Bỉ vào năm 1905. Tính đến thời điểm hiện tại thành tích tốt nhất mà đội bóng sở hữu chính là chức vô địch Euro năm 1988. Theo tổng hợp của mitom1 đây cũng là mốc son lịch sử để người hâm mộ thế giới biết đến một đội bóng Hà Lan. 

Trong suốt lịch sử thi đấu, Hà Lan là đội tuyển nắm giữ nhiều thành tích đáng nể

Hà Lan là một trong các đội bóng giành được rất nhiều những thành tích đáng nể và thu về người hâm mộ toàn cầu đông đảo thông qua các trận trực tiếp bóng đá. Họ ghi dấu ở rất nhiều giải đấu lớn.

Ngoài chức vô địch Euro năm 1988, đội bóng cũng gặt hái được nhiều danh hiệu cao quý khác. Cụ thể trong giải vô địch thế giới đội tuyển bóng đá Hà Lan giành chức Á quân vào những năm 1974, 1978, 2010. Hạng ba vào năm 2014 và hạng tư năm 1998. Ở giải vô địch Châu Âu thì đội tuyển Hà Lan vô địch năm 1988, vào bán kết các năm 19992, 2000, 2004. 

Trong suốt lịch sử thi đấu, Hà Lan là đội tuyển nắm giữ nhiều thành tích đáng nể

Những điều bất ngờ thú vị về biệt danh đội tuyển Hà Lan

Ở phần thông tin dưới đây, mitom1 sẽ bật mí tới bạn đọc rất nhiều điều thú vị về “cơn lốc màu da cam” này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để hiểu rõ hơn về đội bóng nhé!

Cách thức đặt biệt danh cho các đội bóng

Biệt danh đội bóng được đặt thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đầu tiên họ đặt biệt danh thông qua những biểu tượng, hình ảnh, màu sắc gắn liền đội bóng. Cụ thể như logo của đội tuyển, quốc kỳ, quốc hiệu của quốc gia. 

Hình thức thứ hai là dựa vào biểu tượng tinh thần hình tượng sức mạnh của dân tộc. Hoặc dựa vào chuỗi sự kiện diễn ra trong lịch sử của quốc gia hay của đội bóng,…Ở một số đội lấy biểu tượng sức mạnh bản năng tự nhiên của con vật để nói đến sức mạnh của đội bóng.

Với hình thức đặt tên khác nhau mà thế giới hiện có nhiều đội bóng với những biệt danh hay. Không riêng gì biệt danh đội tuyển Hà Lan. Ví dụ như đội tuyển Nhật Bản có biệt danh Võ sĩ đạo thể hiện tinh thần chiến đấu như những chiến binh Samurai. Đội tuyển Bờ Biển Ngà được gọi là những chú voi Les Elephants,…Đội tuyển Tây Ban Nha được gọi là Cơn cuồng nộ đỏ La Furia Roja,…

Điều bất ngờ thú vị về biệt danh đội tuyển Hà Lan

Tương tự như cách đặt biệt danh cho các đội bóng thì biệt danh đội tuyển Hà Lan dựa vào màu áo của đội tuyển. Tuy nhiên điểm thú vị bất ngờ về biệt danh của đội tuyển Hà Lan dựa vào một trận đấu. 

Điều bất ngờ thú vị về biệt danh đội tuyển Hà Lan

Cụ thể vào những năm 70, khi đội tuyển tham gia một trận đấu với đội hình Hà Lan áp dụng theo sơ đồ 4-3-3. Lúc bấy giờ toàn đội tấn công đối thủ một cách mãnh liệt. Ở thời điểm đó thì lối chơi của Hà Lan như vũ bão. Không hề kiêng dè đối thủ, dũng mãnh như một cơn lốc. Chính vì thế dựa vào sức mạnh thần tốc kết hợp với màu áo truyền thống màu da cao. Đội tuyển Hà Lan được đặt cho biệt danh là cơn lốc màu da cam. 

Hiện tại đội hình đội tuyển Hà Lan có nhiều biến đổi qua các thời kỳ huấn luyện viên. Phong độ thi đấu đã tiến bộ hơn rất nhiều xứng đáng so kè với nhiều đội bóng lớn. Tuy nhiên sức mạnh thần tốc đang được đánh giá không còn như trước nữa. Và người ta đang đặt dấu chấm hỏi lớn biệt danh đó còn phù hợp để làm logo đội tuyển Hà Lan hay không.

Như vậy có thể thấy cách đặt biệt danh cho đội bóng phụ thuộc biểu tượng quốc gia của đội bóng. Và những điều bất ngờ thú vị về biệt danh đội tuyển Hà Lan càng  làm rõ sự đặc biệt này. Theo dõi mitom1 để cập nhật nhiều tin tức thể thao thú vị và xem bóng đá trực tuyến miễn phí nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here