Bagan được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới

0
40Sau gần 25 năm được đề cử vào danh sách, quần thể chùa tháp ở thành phố Bagan của Myanmar đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Quyết định công nhận này rất quan trọng đối với Bagan, một thành phố cổ với 3.500 chùa tháp, đền đài và các công trình khác được xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13 và có thể sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho ngành du lịch Myanmar.
Thành phố Bagan được đề cử lần đầu tiên vào năm 1995 những đã bị tổ chức UNESCO từ chối. Nhưng cuối cùng trong cuộc họp diễn ra ở Baku, Azerbaijan từ ngày 30-6 đến ngày 10-7 thảo luận về 43 đề cử cho nhiều hạng mục, UNESCO mới công nhận Bagan của Myanmar là Di sản thế giới.
Hội đồng Di tích và di chỉ quốc tế đề nghị công nhận Bagan và ghi nhận các nỗ lực của Myanmar trong việc bảo vệ di sản như thông qua luật di sản mới, có kế hoạch để giảm tác động của các khách sạn và sự phát triển du lịch xung quanh các ngôi đền cổ, phục hồi một số can thiệp nhằm bảo tồn nhưng không phù hợp ở Bagan. Hội đồng khẳng định Bagan có vai trò lịch sử quan trọng và sẽ tiếp tục là nơi tôn vinh Phật pháp.

—————————————————-
Kênh Văn hóa ẩm thực TV của Kênh Truyền hình chuyên biệt về Văn hóa – Du lịch (Vietnam Journey), Đài Tiếng nói Việt Nam. Văn hóa ẩm thực TV giới thiệu đến du khách và Quý khán giả xem truyền hình những thông tin bổ ích về ẩm thực, quảng bá các sản phẩm ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, giới thiệu các món ăn, đặc sản trên thế giới…
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại:
—————————————————-
►Liên hệ với chúng tôi tại:
Website:
Facebook:
Twitter:
Blogspot:
—————————————————-
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / …)
Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: truyenhinhvovtv@gmail.com
—————————————————-
► Subscribe to watch more for videos:
Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (
Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email truyenhinhvovtv@gmail.com
Note: Some images are for illustrative purpose only
#vovdulich #vovtv #truyenhinhdulich #truyenhinhvov #dulichtv #vov #vanhoaamthuc #vanhoaamthuctv

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/van-hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here