6 – Thử sửa cái máy sấy tóc 100k – Phân tích nguyên lý hoạt động và dự đoán lỗi

38
53Kênh thảo luận và cùng chia sẻ về điện tử cơ bản.
Facebook cá nhân:
Group chia sẻ:

Mình thấy rất nhiều bạn mới học điện tử luôn thắc mắc liệu mất căn bản rồi thì bắt đầu từ đâu? Tuy trên mạng kiến thức có rất nhiều nhưng lại thường không tập trung, lẫn lộn giữa nâng cao và cơ bản, khó đọc hiểu ngay, dẫn đến dễ nản chí khi tự học . . .
Với mong muốn là nơi để cùng nhau chia sẻ kiến thức và giúp đỡ nhau học hỏi về điện tử, làm nền để học và tự nghiên cứu, chế tạo, diy về sau này. Mình sẽ cố gắng hết khả năng, tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình để chia sẻ về những gì đã biết, để cùng các bạn học tập sao cho tốt hơn.
Hi vọng các bạn sẽ tham gia kênh với tinh thần chia sẻ hết mình. Cùng cmt thể hiện quan điểm, like nếu thấy có ích, góp ý nếu thấy sai và giúp đỡ các bạn khác nếu mình có thể.

Hãy vì cộng đồng và hãy cùng nhau tạo nên một nơi bổ ích và dễ dàng để học tập – miễn phí nữa chứ ^^

Video hướng dẫn sửa máy sấy tóc panasonic, qua đó có thể nắm được nguyên lý hoạt động của hầu hết các loại máy sấy tóc khác và cách sửa chữa khi cần thiết.

Cho đi để nhận lại – Tại sao không!!!
Thankyou!

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/cong-nghe

38 COMMENTS

 1. Cho mình hỏi là tại sao chiều dòng điện không từ L về N mà trong video bác lại từ N về L?

 2. Bạn có thể làm video độ chế máy sấy tóc 1 công tắc (loại nhỏ) thành máy chỉ ra gió (kg có hơi nóng nữa) đc kg. Cám ơn bạn nhiều !

 3. Xin chào. Bạn cho mình hỏi Diot ở công tắc B1 và B2 mình hàn ngược thì sao ạ. Kiểu như lúc cắm phích cắm L-N hoặc N-L ý

 4. Ô hướng dẫn theo bệnh nghề nghiệp những người ko học như chúng tôi khó hiểu lắm , thà ô hướng dẫn theo cách trực tiếp thì hay hơn

 5. Tuyệt vời, chưa có video hướng dẫn sửa máy sấy tóc kĩ càng như bạn, cảm ơn bạn nhé, mong bạn ra nhiều video về sửa chữa đồ điện cơ bản để mọi người cùng học, mình học điện công nghiệp nhưng mình muốn biết thêm về mảng điện này, thank

 6. Anh cho em hỏi cái máy sấy tóc của em bật hết cỡ mà máy chạy rất yếu là sao vậy ạ

 7. In cho mìnnh hỏi cái nhà mình có con máy sấy tóc panasonic. Máy vẫn chạy nhưng mô tơ kêu két két.là bị làm Sao vậy

 8. Anh cho em hỏi là. Em mang về sấy quần gió ra k thoát được nó nóng xong giờ lò xo đỏ nhưng quạt quay yếu ạ

 9. Video hướng dẫn sửa chữa máy sấy tóc hay nhất , chi tiết và cụ thể nhất trong tất cả các video hướng dẫn sửa chữa máy sấy tóc từ trước đến nay ,cảm ơn tác giả cho tôi thêm một kinh nghiệm và bài học về sửa máy sấy tóc

 10. Máy sấy của em cái vòng trong lò xo nó nóng đỏ lên
  Rồi ko chạy đc là nó bị sao vậy ak

 11. cho mình hỏi máy sấy lúc bật dây lò xo đỏ như bị nung nóng và có mùi khét là do đâu nhỉ

 12. Máy sấy của mh bật lên chạy yếu hơn bình thường, nhưng lò xo thì lại nóng nhanh bất thường là bị sao bạn?

 13. Bạn ơi cho mình hỏi .máy sấy cắm vào ổ điện chỉ đc 1 chiều hoạt động .còn đổi ngược lại đầu phích cắm khi cắm vào ổ thì lại không chạy là sao hả bạn ?

 14. Cho mình hỏi : các diode vs công tắc đều ổn, và test motor chạy ok lun, nhưng khi cắm nguồn vào thì bật công tắc sang 0-2 để motor chạy tối đa thì motor đang chạy nhanh đột ngột chạy chậm lại? Vậy là do nguyên nhân gì vậy ad?

 15. A ơi. Cho e hỏi chút. Máy sấy tóc nhà e mới chỉ bật B1 0 – 1 mà nó đã rất nóng rồi (nóng hơn rất nhiều so với các máy sấy khác), bật ở các chế độ tiếp theo thì nóng bỏng tay luôn. A giúp e xử lý trường hợp này với ạ. E cảm ơn a!

 16. Trường hợp của mình B1 (01 và 02) đều chạy tốt nhưng ko nóng .. vậy chắc hư B2 rồi bạn nhỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here