5 Triệu người Tháo chạy khỏi Vũ Hán trước Lệnh Phong Toả, Họ đã đi đâu

4
8Vũ Hán, tâm dịch của đợt bùng phát coronavirus, bị cách ly từ ngày 23.1 để ngăn chặn loại virus chết người lây lan. Thống kê mới nhất cho thấy tổng số ca nhiễm bệnh viêm phổi do coronavirus tại Trung Quốc đã lên đến 5.974, có 132 trường hợp tử vong.

Người Vũ Hán tỏa ra nước ngoài trước lệnh phong tỏa

Tại cuộc họp báo hôm 26/1, Thị trưởng thành phố Vũ Hán ZhouXianwang cho biết, khoảng 5 triệu dân đã rời khỏi thành phố trong khoảng thời gian từ khi phát hiện những ca bệnh viêm phổi lạ đầu tiên hôm 30/12/2019 đến khi lệnh phong tỏa được ban bố hôm 23/1/2020. Hiện chỉ còn khoảng 9 triệu dân ở lại Vũ Hán.

Thời báo kinh doanh Trung Quốc cho biết, Thái Lan là một trong những điểm thu hút nhiều du khách từ Vũ Hán nhất trong khoảng thời gian từ ngày 30/12/2019 đến ngày 22/1 vừa qua.

Chuyên trang về du lịch lữ hành Flight Master cho biết, trong khoảng thời gian đó, hơn 11.000 người đã bay từ Vũ Hán đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan và khoảng 9.000 người tới sân bay quốc tế Don Mueang ở Bangkok.

Sân bay Changi của Singapore và sân bay quốc tế Narita ở Tokyo (Nhật Bản) cũng lần lượt tiếp nhận khoảng 10.700 khách và 9.000 khách từ Vũ Hán, trong khi hơn 7.000 người tới Hong Kong.

Với các tuyến nội địa, tỉnh Hà Nam, Hồ Nam và An Huy tiếp nhận nhiều khách từ Vũ Hán nhất kể từ ngày 10/1, số liệu từ Baidu Maps cho biết. Năm thành phố Nam Dương, Tín Dương, Trú Mã Điếm, Thương Khâu và Chu Khẩu thuộc tỉnh Hà Nam là những nơi đón nhiều người từ Vũ Hán đến nhất. Tại tỉnh Hồ Bắc, người ở Vũ Hán di chuyển chủ yếu đến Hoàng Cương và Hiếu Cảm.

Ngày 10/1 đánh dấu ngày đầu tiên trong đợt xuân vận kéo dài 40 ngày của người Trung Quốc trước thềm năm mới âm lịch. Trong dịp này, họ có xu hướng thăm người thân ở khắp mọi miền đất nước và ở cả nước ngoài. Nhiều người di chuyển tới các nước Đông Nam Á, nơi có các cộng đồng người Hoa sinh sống

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/huong-dan

4 COMMENTS

  1. Cập nhật Nóng: HONG KONG đã tìm ra Vaccine ngừa Virus Corona
    https://youtu.be/sPGtjR_n8G4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here